ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI-SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH

ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY EI – SỰ LỰA CHỌN HOÀN HẢO CHO MỌI CÔNG TRÌNH

Ống gió chống cháy EI30, EI45, EI60, EI120 tiêu chuẩn QCVN 06:2020/BXD được Hải Anh sản xuất đang trở thành lựa chọn ưu tiên của nhiều công trình.

Ống gió chống cháy EI tạo nên những hệ thống thông gió, điều hòa, tăng áp, hút khói với độ an toàn cao, bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng. Hiện nay,Hải Anh là một trong những đơn vị sản xuất ống gió chống cháy hàng đầu, đa dạng về chủng loại, nhà xưởng gia công quy mô hiện đại đáp ứng mọi đơn hàng nhanh chóng.

Ống gió chống cháy ei tại Hải Anh

Ống gió EI được sản xuất tại Hải Anh

Ống gió chống cháy EI là gì?

Ống gió chống cháy EI là loại ng gió có khả năng chống cháy dùng trong hệ thống phòng cháy chữa cháy của các công trình như: nhà ở, văn phòng, tòa nhà, nhà xưởng,… Còn EI ở đây được hiểu là tiêu chuẩn về các yếu tố toàn vẹn (E) và khả năng cách nhiệt (I) khi công trình gặp sự cố về hỏa hoạn.

Ống gió chống cháy EI có nhiều loại khác nhau. Chúng được phân chia theo tiêu chuẩn ống gió chống cháy về giới hạn chịu lửa. Cụ thể bao gồm: Ống gió EI 30, EI 45, EI 60, EI 90, EI 120, EI 180.

Tiêu chuẩn chống cháy EI (EI là viết tắt của “Integrity and Insulation”, trong đó: E (Integrity) là giới hạn về độ toàn vẹn của vật liệu, mà tại mức giới hạn nhất định, cấu kiện vẫn được duy trì toàn vẹn mà không bị nứt, vỡ, gãy… (Không xét đến khả năng truyền nhiệt của vật liệu)

Người ta đặt tên các con số cuối tên của mỗi loại ống gió tương ứng với thời gian chống cháy. Chẳng hạn ống gió chống cháy EI30 có khả năng ngăn bắt lửa trong 30 phút. Tương tự, EI45– chống cháy trong 45 phút, 60 phút và 120 phút.

Vì sao cần sử dụng ống gió EI?

Ống gió chống cháy EI là loại đường ống không thể thiếu trong các hệ thống hút khói sự cố; Tăng áp; Thông gió tầng hầm; Thông gió tự nhiên; Hút khói bếp và Hệ thống điều hòa. Đây là những hệ thống mà khi gặp sự cố hỏa hoạn thì có thể sẽ gây ra những hậu quả khôn lường.

Mục đích sử dụng các loại ống gió đạt EI là để:

  • Luân chuyển, lưu thông không khí, đem lại luồng không khí trong lành cho công trình.
  • Đảm bảo sự ổn định về nhiệt độ.
  • Có khả năng loại bỏ được các loại khí độc hại, mùi hôi, ẩm mốc,…
  • Phòng chống hỏa hoạn, hỗ trợ kiểm soát tình hình công trình nếu có cháy.
  • Khi công trình gặp hỏa hoạn, ống gió chống cháy loại bỏ khói và khí độc để giúp cho công tác sơ tán người ra khỏi khu vực cháy được an toàn.

>> Xem thêm: NƠI SẢN XUẤT ỐNG GIÓ GIÁ RẺ NHẤT HIỆN NAY

Báo giá ống gió chống cháy EI

Về giá thành ống gió chống cháy EI trên thị trường sẽ được quyết định và thay đổi bởi 4 yếu tố chính là:

  • Vật liệu: Các loại ống sử dụng nguyên vật liệu có giá thành cao, khó tìm kiếm thì chi phí sản phẩm hoàn thiện sẽ cao hơn.
  • Tiêu chuẩn: Dựa vào mẫu mã, kích thước, chủng loại, đặc tính sử dụng, khả năng chịu nhiệt khác nhau mà báo giá ống gió EI cũng khác nhau.
  • Yêu cầu sản xuất riêng: Ngoài các loại ống gió theo quy chuẩn có sẵn, người mua có thể đặt sản xuất riêng ống gió EI phù hợp cho công trình của mình. Sự thay đổi ở đây chủ yếu là về kích thước, độ dày nhưng các quy chuẩn về khả năng chống cháy vẫn phải đáp ứng đầy đủ.
  • Số lượng: Các đơn vị sản xuất và gia công luôn có mức chiết khấu giá dựa trên số lượng. Đơn hàng càng lớn, số lượng mua nhiều thì giá sẽ được giảm tốt hơn.

>> Xem thêm: ỐNG GIÓ, ỐNG THÔNG GIÓ GIÁ RẺ NHẤT THỊ TRƯỜNG

CÔNG TY CHUYÊN CUNG CẤP ỐNG THÔNG GIÓ GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG CAO

 

 

 

.