Ống gió EI ,Ống gió chống cháy tại Vĩnh Phúc

ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY ,ỐNG GIÓ EI LÀ GÌ ?

Trong quy chuẩn mới nhất theo nghị định 136 về luật phòng cháy và chữa cháy; quy chuẩn QCVN 06:2020/BXD – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn cháy cho nhà và công trình; thì tiêu chuẩn của hệ thống ống gió được áp dụng trong hệ thống PCCC mới này có những thay đổi cao hơn rất nhiều. Trong đó thì đường ống gió và thiết bị hút ngoài ngoài việc đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 5687:2010. Chúng còn phải đảm bảo được làm từ các vật liệu chống cháy có giới hạn chịu lửa bao gồm các giới hạn EI khác nhau

Ống gió chống cháy có cấu tạo cơ bản giống những hệ thống ống gió bình thường như các hệ thống ống gió khác, tuy nhiên chúng đã được xử lý bằng những lớp phủ vật liệu chống cháy cách nhiệt trên bề mặt tôn ống gió. Lớp vật liệu này giúp ống gió có được khả năng chịu được tác động của lửa trông một khoảng thời gian nhất định .

Ống gió chống cháy EI là ống gió đảm bảo được yếu tố toàn vẹn(E) và khả năng cách nhiêt(I) trong khoảng thời gian xảy ra hỏa hoạn. Hay nói đơn giản hơn thì ống gió chống cháy EI là hệ thống ống gió cần đảm bảo được các giới hạn chịu lửa nhất định như: EI 30; EI 45; EI 60; EI 90 và EI 120, …

Tại sao phải chống cháy cho hệ thống ống gió?

Yêu cầu chống cháy cho hệ thống ống gió nhằm đảm bảo khi có sự cố hoả hoạn xảy ra thì hệ thống ống thông gió – cấp gió tươi vẫn hoạt động bình thường:

  • Ngăn cản sự phát tán của khói qua hệ thống ống thông gió trong cùng 1 toà nhà hoặc từ bên ngoài vào bên trong.
  • Ngăn cản sự phát tán của ngọn lửa thông qua hệ thống ống thông gió.
  • Cho phép hệ thống ống thông gió cung cấp chức năng kiểm soát khói trong những trường hợp khẩn cấp.
  • Đảm bảo tính toàn vẹn, tính cách nhiệt của hệ thống thông gió và phải hút được tối đa khói ra khỏi toà nhà khi có hoả hoạn xảy ra.

Các khu vực/vị trí cần lắp đặt ống gió chống cháy

Trong các tòa nhà/công đều có hệ thống ống dẫn thông gió theo từng khu vực, mỗi hệ thống ống dẫn có thể có một mục đích khác nhau gồm ống hút khói, ống thông gió, ống điều áp, ống hút bếp…. Các chủng loại ống dẫn khác nhau này đòi hỏi một bộ hiệu suất khác, để làm cho tòa nhà an toàn cho con người.

Hệ thống thông gió tự nhiên (Ventilation ductwork)

Hệ thống hút khói sự cố (Smoke extract ductwork)

Hệ thống hút khói bếp (Kitchen extract ductwork)

Hệ thống tăng áp ( Pressurization ductwork)

CÔNG TY SẢN XUẤT ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY  ( EI)  UY TÍN TẠI VĨNH PHÚC

Công ty TNHH Cơ Điện Hải Anh với nhiều năm kinh nghiệm sản xuất ống gió ,cùng với trang bị máy móc đồng bộ tiên tiến luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các công trình .chúng tôi sản xuất và cung cấp đa dạng các chúng loại ống gió theo yêu cầu khách hàng : ống gió chống cháy , ống gió EI, Ống gió vuông , ống gió tròn xoắn , ống gió tôn mạ kẽm , ống gió inox , phụ kiện : van gió , cửa gió , tiêu âm ,côn thu , chân rẽ  ….

Quý khách hàng có nhu cầu mua hàng vui lòng liên hệ chúng tôi để nhận báo giá sản phẩm , cũng như tư vấn hỗ trợ kĩ thuật miễn phí 24/7 :

Công ty TNHH Cơ Điện Hải Anh

Hotline : 0981 689 568               Zalo : 0986 127 768

Web : onggiohaianh.com.vn      Email : onggiohaianh@gmail.com

.