ỐNG GIÓ VUÔNG CÓ NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

ỐNG GIÓ VUÔNG CÓ NHỮNG ƯU NHƯỢC ĐIỂM GÌ?

Ống gió vuông là một trong những sản phẩm quan trọng trong hệ điều hòa không khí cho những nhà xưởng, công trình…. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu về ưu nhược điểm của hệ thống ống thông gió vuông. Hãy cùng Hải Anh tham khảo ngay bạn nhé!

  1. Khái quát chung về ống gió vuông

Ngày nay, người ta sử dụng ống gió như là hệ điều hòa không khí giúp cho môi trường làm việc thoáng, dễ chịu và hoạt động tốt hơn. Tùy từng nơi cụ thể, người ta sẽ chọn những loại ống gió khác nhau như ống gió tròn, ống gió vuông, ống gió chữ nhật…

Ống gió vuông là loại ống có miệng là hình chữ nhật hoặc hình vuông. Tối thiểu độ dài của mỗi đoạn ống mà nhà sản xuất sẽ làm ra là 1,2 mét. Để ứng dụng linh hoạt trong các môi trường khác nhau, kích cỡ miệng ống được thiết kế đa dạng.

>> Xem thêm : ỐNG GIÓ VUÔNG BÍCH V GIÁ RẺ – CHẤT LƯỢNG CAO

Ống gió vuông được lắp đặt dễ dàng, ứng dụng ở:

–  Dùng cho hệ thống thông gió đường cấp và đường hồi.

–  Có thể bọc bảo ôn dùng cho các đường ống gió điều hoà trung tâm.

2. Những ưu nhược điểm của ống gió vuông

* Những ưu điểm vượt trội của ống gió vuông

+ Lọc khí hiệu quả, công suất lớn

Theo quy trình sản xuất ống gió vuông, sản phẩm tạo ra có miệng ống rộng  không gian trong ống lớn. Nó có chiều dài 1,2 m là tối đa nên rất chắc chắn khi lắp đặt. Lợi thế về kích cỡ khiến ống gió xoắn vuông đem lại hiệu suất lọc không khí lớn, rất tiện lợi.

+ Giá thành rẻ

So với ống gió xoắn tròn, ống gió vuông có giá mềm hơn. Với các công trình có bản thiết kế không đòi hỏi độ bo góc của ống gió tròn thì các nhà đầu tư có thể sử dụng ống gió vuông để tiết kiệm chi phí.

>>  Xem thêm: BẢNG BÁO GIÁ ỐNG GIÓ GIÁ RẺ – UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

+ Đa dạng chủng loại, với có nhiều kích thước

 Giúp cho bạn dễ dàng chọn lựa loại ống gió vuông giá rẻ phù hợp với công trình của mình.

+ Dễ dàng vệ sinh

Bạn chỉ cần tháo ống ra thành nhiều khúc, sau đó lau chùi, xịt vòi phun áp suất.

 * Một số nhược điểm của ống gió vuông

Ống gió vuông có rất nhiều ưu điểm tuy nhiên nó không tránh khỏi một số hạn chế:

 + Chưa đảm bảo tối đa độ an toàn

Ống gió vuông có các cạnh tương đối sắc, vì thế nó gây nguy hiểm khi vệ sinh đường ống. Vì vậy, khi tiến hành vệ sinh đường ống, công nhân phải trang bị gang tay và các vật dụng bảo hộ cần thiết để đảm bảo an toàn.

+ Hạn chế môi trường sử dụng và khó bảo quản

Ống gió vuông không áp dụng được với những bản thiết kế đòi hỏi có độ bo tròn. Chính vì thế, không phải công trình nào cũng có thể dùng ống gió vuông để sử dụng. Hãy lưu ý vấn đề này khi đặt mua ống gió nhé.

Ngoài ra, ống gió vuông có khả năng bị gỉ sét cao hơn vì thiết kế góc dễ đọng nước hơn so với ống gió tròn.

Trên đây là những hiểu biết cơ bản về ống gió vuông. Căn cứ vào từng điều kiện cụ thể của dự án và chủ đầu tư, chúng ta có thể cân nhắc để lựa chọn loại ống gió phù hợp với mình.

CÔNG TY SẢN XUẤT ỐNG GIÓ VUÔNG UY TÍN – CHẤT LƯỢNG TẠI HÀ NỘI

Sử dụng trên dây chuyền hiện đại, nhà máy quy mô cùng đội ngũ kỹ sư chuyên nghiệp, có bề dày về kinh nghiệm. Công ty TNHH Cơ điện Hải Anh – tự hào là nhà sản xuất cho các dự án cao cấp: Khu đô thị Bắc An Khánh, Vingroup, Hòa Bình, Keangnam,Sungroup,…và hàng loạt những dự án công trình quy  mô khác. Chúng tôi luôn không ngừng cải tiến, không ngừng thay đổi để đưa đến tay quý khách hàng những sản phẩm ống gió vuông ngày càng hoàn thiện hơn.

Để được hỗ trợ bảng báo giá mới nhất quý khách vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH CƠ ĐIỆN HẢI ANH

Nhà máy sản xuất: Thôn 9 – Thạch Hòa – Thạch  Thất – Hà Nội

Hotline: 0981.689.568 / 0986.127.768 ( Zalo)

Email: Onggiohaianh@gmail.com

Website: Onggiohaianh.com.vn

.